PHẦN 1: THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CÔNG NGHỆ/THIẾT BỊ
- Tên công nghệ (Quy trình/thiết bị/ sản phẩm): Quy trình sản xuất rượu sim
- Công nghệ thuộc lĩnh vực: Chế biến thực phẩm, đồ uống
- Công nghệ thuộc nhóm đối tượng nào trong Luật Chuyển giao công nghệ: Khuyến khích chuyển giao
- Xuất xứ công nghệ: Việt Nam
- Tiệu chuẩn/Quy chuẩn của công nghệ: An toàn vệ sinh thực phẩm
- Mô tả chi tiết về Công nghệ/Quy trình công nghệ:
+ Một lớp Sim thì cho một lớp đường cát trắng bên trên (hoặc dùng đường phen cho mát).
+ Sau khi chất đầy hủ thì đem đi cất giữ trong môi trường yếm khí từ 40->45 ngày thì đem ra, trong quá trình ủ 40->45 ngày đường trong quả và đường cát trắng đã bổ sung lên men thành rượu.
+ Giai đoạn này người ta thường gọi là Mật Sim uống giống như Mật Nho nhưng khác với Mật Nho là nó có mùi thơm và ngọt đặc trưng của quả Sim và có độ chua chua chát chát hơn Mật Nho.
+ Giai đoạn Rượu Sim thì các bạn có thể pha rượu trắng với mật Sim theo tỷ lệ : 1:5 sẽ tạo ra một loại rượu mới có mùi thơm đặc trưng của Sim có vị ngọt nhẹ và Mật Sim còn là một nguyên liệu pha chế.
- Đã ứng dụng tại: Việt Nam
- Tác động môi trường: Sản xuất sạch hơn
- Tình trạng phát triển công nghệ: Công nghệ đang được sử dụng rộng rãi.
- Công nghệ đã đăng ký quyền Sở hữu trí tuệ: Chưa
- Đơn vị muốn cung cấp công nghệ: Có
- Hình thức chuyển giao: Chuyển giao công nghệ độc lập
- Nhà nước cần bổ sung các cơ chế chính sách gì để thúc đẩy việc phát triển các tổ chức dịch vụ đánh giá, định giá và môi giới chuyển giao: Nhà nước cần có chính sách phù hợp để tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh nhân rộng, thúc đẩy việc phát triển trong sản xuất, chuyển giao công nghệ phù hợp.